Với việc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nên lịch thi đấu của ĐT Việt Nam cũng bị đảo lộn. Theo đó, thay vì gặp Malaysia như dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Indonesia ngày 7/6.

Đây rõ ràng là điều có lợi cho ĐT Việt Nam ở nhiều phương diện trong đó có vấn đề về nhân sự. Với việc phải gặp đội bóng hết động lực đi tiếp như Indonesia, những cầu thủ như Trọng Hoàng, Đình Trọng sẽ được ngồi ngoài ở trận đấu này, qua đó sẵn sàng ra sân ở trận đấu quan trọng tiếp theo gặp Malaysia, UAE.

ĐT Indonesia coi như đã "đầu hàng" trước ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo có cơ hội lớn đánh bại người đồng hương.

Mới đây theo thông tin được hãng truyền thông CNN Indonesia thì HLV Shin Tae-yong vừa khẳng định trước báo giới rằng ông sẽ thực hiện những phương án thay đổi cho ĐTQG trong các trận còn lại thuộc bảng G vòng loại World Cup diễn ra tại UAE vào tháng Sáu tới. Với việc gần như hết cơ hội đi tiếp vì thua cả 5 trận, ông sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm.

“ĐT Indonesia không thể đi tiếp ở vòng loại World Cup, nhưng chúng tôi muốn chứng tỏ rằng chúng tôi đã thay đổi trong các trận còn lại. Kể từ khi tôi tiếp quản công việc ở Indonesia, các cầu thủ trẻ như Asnawi Mangkualam đã có cơ hội ở ĐTQG và sự thay đổi là khá tích cực”, HLV Shin Tae-yong chia sẻ với báo giới.

ĐT Indonesia coi như đã "đầu hàng" trước ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam dễ dàng đánh bại Indonesia ở trận lượt đi.

Với tuyên bố của chiến lược gia người Hàn Quốc, cửa thắng của ĐT Việt Nam lại càng rộng mở hơn. Việc HLV Shin Tae-yong sử dụng nhiều cầu thủ trẻ tại vòng loại World Cup sẽ là cơ hội cho ĐT Việt Nam để thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại đối thủ.

ĐT Indonesia dự kiến sẽ hội quân vào ngày 1/5. Sau đó, thầy trò HLV Shin sẽ có hai trận giao hữu gặp Afghanistan ngày 25/5 và Oman ngày 29/5. Sau đó, toàn đội sẽ bước vào các trận thuộc vòng loại World Cup gặp lần lượt Thái Lan (3/6), Việt Nam (7/6) và UAE (11/6).