Trong trận đấu với Nam Định và TP.HCM, Lee Nguyễn đã không may nhận một thẻ đỏ ở những phút cuối trận. Trong tình huống này, Lee Nguyễn đã nhảy lên đạp gầm giày vào người Hoàng Xuân Tân. Trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với một thẻ đỏ gián tiếp với tiền vệ Việt kiều.

Lee Nguyễn nhận thẻ đỏ, đội nhà cũng bại trận khi để Nam Định lội ngược dòng trong hiệp hai. Một kết quả đáng thất vọng với thầy trò HLV Polking.

THỐNG KÊ: Lee Nguyễn nhận thẻ đỏ tại V.League nhiều gấp 3 thời ở MLS - Ảnh 1.

Đáng chú ý, đây là thẻ đỏ thứ 3 trong sự nghiệp của Lee Nguyễn. Cầu thủ mang hai dòng máu Việt-Mỹ nhận cả thảy 4 thẻ đỏ trong suốt chiều dài sự nghiệp. Trong đó, anh bị trọng tài mời đi “tắm sớm” hai lần thời còn khoác áo HAGL năm 2009. Khi đó, anh đều phạm lỗi thô bạo với đối thủ.

THỐNG KÊ: Lee Nguyễn nhận thẻ đỏ tại V.League nhiều gấp 3 thời ở MLS - Ảnh 2.

Lần thứ ba là năm 2015, Lee Nguyễn khoác áo New England Revolution. Trở lại trận đấu trên sân Thiên Trường vừa qua, Lee Nguyễn là một trong hai cầu thủ thi đấu tốt nhất bên phía TP.HCM. Người còn lại là Lâm Ti Phông với hai pha lập ng.

Lee Nguyễn tiếp tục đóng vai nhạc trưởng, người dẫn dắt hàng công TP.HCM. Đây cũng là vai trò mà Lee Nguyễn thể hiện xuyên suốt từ đầu mùa. HLV Polking xây dựng lối đá tấn công xoay quanh sự sáng tạo của Lee Nguyễn.

Dẫu vậy, ở tuổi 35, Lee Nguyễn rất ngại khi đối phương vào bóng rát và áp sát liên tục. Vì vậy, nhiều đội bóng dùng cách chơi này nhằm phá sức và hạn chế tầm ảnh hưởng của Lee Nguyễn.

TP.HCM đang chật vật mùa này ở vị trí thứ 12. Họ chỉ còn hơn đội cuối bảng HL Hà Tĩnh 1 điểm. Vòng tới, TP.HCM sẽ chạm trán Viettel trên sân nhà Thống Nhất.