4 trận thắng liên tiếp trên sân Pleiku trước trận HAGL và Hà Nội FC, bầu Đức đều góp mặt. Nhưng riêng trận đấu được cho là tâm điểm của bóng đá Việt Nam, ông lại không đến. Nên nhớ vài ngày trước, bầu Đức còn phả hơi nóng vào trận đấu này khi cho rằng Hà Nội FC đã được hưởng lợi khi Than Quảng Ninh buông vì lý do nợ nương.

HLV Kiatisak tiết lộ: “Trước trận đấu, bầu Đức có gọi điện thoại cho tôi hỏi là có nên đến sân không. Tôi nói ông ấy cứ tập trung vào công việc ở TP.HCM, không cần đến sân theo dõi. Sự có mặt của ông ấy đối với đội bóng cũng không có vấn đề gì. Chúng tôi luôn tập trung vào trận đấu chứ không cảm thấy áp lực hay không khi ông ấy đến sân”.

Vì sao bầu Đức không xem HAGL thắng Hà Nội FC? - Ảnh 1.

Xuân Trường lập công giúp HAGL giành thắng lợi trước Hà Nội FC.

Trước trận HAGL – Hà Nội FC, không ít nguồn tin cho rằng, cả bầu Đức và bầu Hiển sẽ dự khán trận đấu. Thế nhưng rốt cục cả hai ông bầu đều không góp mặt. Bầu Đức bận công việc tại TP.HCM, còn bầu Hiển cũng bận công việc ngoài Hà Nội. Ông chỉ cắt cử con trai mình là Đỗ Vinh Quang – chủ tịch đương nhiệm của CLB Hà Nội FC đến dự khán trận đấu.

Lâu nay, bầu Đức vẫn luôn không đồng tình với việc bầu Hiển liên quan quá nhiều đội bóng ở V.League và có quan hệ sâu rộng với nhiều lãnh đạo các CLB. Vì thế rất nhiều NHM mong ngóng một lần chạm mặt giữa hai ông bầu danh tiếng này trên khán đài, đặc biệt trong bối cảnh HAGL thăng hoa, còn Hà Nội FC thi đấu trùi sụt. Tuy vậy, cho đến lúc này, điều đó vẫn chưa thể xảy ra, bất chấp cả hai đều là những người hết lòng vì CLB của mình.

Vì sao bầu Đức không xem HAGL thắng Hà Nội FC? - Ảnh 2.

Quang Hải đã không có không gian để chơi bóng trước HAGL.

Vài năm trở lại đây, Hà Nội FC vẫn thường thắng thế trước HAGL trong các cuộc đối đầu trực tiếp, nhưng cuộc đối đầu ở vòng 10 trên sân Pleiku, điều đó đã không còn diễn ra. HAGL chiếm thế áp đảo, cầm bóng nhiều hơn và thực hiện nhiều pha dứt điểm hơn, đồng thời có chiến thắng chung cuộc 1-0 để tiếp tục dẫn đầu BXH V.League 2021 và cũng chính thức trụ hạng.

Theo cựu trợ lý HLV Bae Ji-won của ĐT Việt Nam, thời điểm hiện tại, Hà Nội FC không còn là đối thủ cùng đẳng cấp với đội bóng phố Núi:

“HAGL đã chơi một trận đấu rất hay, tôi thường xuyên theo dõi HAGL thi đấu mùa này nên tôi không bất ngờ khi họ chơi tốt như vậy. Sự tự tin hiện rõ trên từng tường bóng mà các cầu thủ HAGL thể hiện. Bàn thắng của Xuân Trường cũng rất đẹp nữa, tôi thực sự rất ấn tượng.

Có cảm giác họ làm chủ hoàn toàn trận đấu, họ biết được Hà Nội mạnh ở đâu, yếu ở đâu để mà đưa ra giải pháp tốt nhất khắc chế. Tôi thấy Hà Nội giờ không cùng đẳng cấp với HAGL nữa rồi, đội bóng của Công Phượng chơi hay và kinh nghiệm hơn hẳn”.