Ở V.League 2021, thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa ra sân một phút nào cho CLB TP.HCM. Đây là một con số không quá bất ngờ với một thủ môn dự bị ở một đội bóng tại V.League nhưng đó là điều báo động với thủ môn được coi là người hùng một thời của bóng đá Việt Nam. Thủ thành gốc Thanh Hóa thậm chí còn không thể cạnh tranh vị trí thủ môn dự bị với Phạm Văn Cường chứ chưa nói đến vị trí chính thức với Thanh Thắng.

Trên thực tế, Bùi Tiến Dũng đã không ra sân gần nửa năm nay cho Chiến hạm đỏ trong một trận đấu chính thức. Lần gần nhất mà thủ môn quốc dân ra sân là ở trận hòa của CLB TP.HCM trước CLB SHB.Bình Dương với tỷ số 1-1 vào tháng 11 năm ngoái. Khi đó đội bóng mang tên Bác vất vả giành 1 điểm trên sân nhà với bàn thắng ở phút bù giờ của của Vũ Quang Nam. Trong gần nửa năm qua anh ngồi dự bị thêm 3 trận đấu liên tiếp, trước khi không còn được đăng ký thi đấu ở 4 trận đấu gần đây.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: “Mất tích” cùng bạn gái Tây xinh đẹp - Ảnh 1.

Gần nửa năm Bùi Tiến Dũng không ra sân cho CLB TP.HCM.

Có thể nói, Bùi Tiến Dũng đang trải qua những ngày tháng đen tối trong sự nghiệp cầu thủ nhưng lại thăng hoa trong tình yêu cùng cô bạn gái Tây xinh đẹp. Trong thời gian không được trọng dụng ở CLB TP.HCM, thủ thành sinh năm 1997 thường xuyên chia sẻ những hình ảnh thân mật bên cô bạn gái Dianka Zakhidova.

Một vài nguồn tin cho rằng, Bùi Tiến Dũng đang dính chấn thương nên mới phải ngồi ngoài các trận đấu gần đây của Chiến hạm đỏ. Tuy nhiên những hình ảnh mới đây của thủ thành sinh năm 1997 lại chứng minh điều ngược lại. Anh vẫn chăm chỉ đi dự các sự kiện thời trang, vẫn thường xuyên vi vu cùng bạn gái Tây. Ngoài ra một số hình ảnh và video cho thấy Tiến Dũng vẫn tập luyện bình thường và không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.

Trong gần 6 tháng qua, khi nhắc tới Bùi Tiến Dũng, thay vì những hình ảnh tập luyện cường độ cao để lấy phong độ, đó là những hình ảnh “khoe khoang” về cuộc sống ăn chơi đầy xa xỉ của mình. Gõ từ khóa “Bùi Tiến Dũng” sẽ ra hàng loạt các từ khóa liên quan đến Bùi Tiến Dũng sắm siêu xe, Bùi Tiến Dũng và bạn gái Tây hay Bùi Tiến Dũng dự sự kiện thời trang.

Quay trở lại với khả năng trở lại đội hình CLB TP.HCM trong thời gian tới, thật khó cho thủ thành sinh năm 1997 khi trong khung gỗ của đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác vẫn còn Thanh Thắng và Văn Cường.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: “Mất tích” cùng bạn gái Tây xinh đẹp - Ảnh 2.

Sự nghiệp lận đận nhưng Bùi Tiến Dũng lại thăng hoa trong tình yêu.

Điểm yếu của Bùi Tiến Dũng là tâm lý không vững vàng, thường xuyên mắc lỗi ở những pha bắt lỗi cơ bản. Những sai lầm của thủ thành gốc Thanh Hóa thường khó có thể chấp nhận được. Ngược lại những quả khó, những pha bóng cần phản xạ hay bản năng, Dũng bắt tốt, ghi điểm nhưng rồi lại mất điểm bởi những bàn thua do lỗi cơ bản.

Rõ ràng khả năng của Tiến Dũng là điều không thể bàn cãi. Nhưng trong bóng đá khả năng thôi là chưa đủ. Nếu Bùi Tiến Dũng không cải thiện tình hình và tiến bộ trong thời gian tới, rất có thể anh sẽ bị CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng hoặc bán cho CLB khác để tránh phải trả khoảng lương rất lớn trong khi không nhận được bất kỳ sự đóng góp nào từ anh.

Quan trọng nhất với Bùi Tiến Dũng đó chính là tinh thần cầu tiến, thái độ sửa sai. Tuy nhiên trong quá khứ, thủ thành quốc dân lại chọn cách đối mặt với sai lầm bằng những phát ngôn không ai ngờ tới.

Thay vì cầu thị, cải thiện điểm yếu thì Bùi Tiến Dũng lại phát biểu gây sốc: “Tôi sai thì có đồng đội sửa”. Tuyên bố đó của Dũng cho thấy sự thiếu trách nhiệm trong khung gỗ của một thủ môn từng được xem là hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Ở tuổi 24, thủ thành người Thanh Hóa còn một sự nghiệp rất dài, đặc biệt là tuổi nghề của thủ môn thường dài hơn các vị trí khác. Tuy nhiên trong gần 3 năm qua, Bùi Tiến Dũng đang tụt lại so với chính anh và các đồng nghiệp khác.