Văn Quyết vắng mặt trận derby Thủ đô

Trong trận đấu tại vòng 7 V.League 2021, Hà Nội FC đã thua chủ nhà SHB.Đà Nẵng 0-2. Chi tiết đáng chú ý ở trận đấu này là trung vệ sinh năm 1999 Bùi Hoàng Việt Anh và đội trưởng Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết đã mất bình tĩnh dẫn đến những pha bóng không đẹp.

Bùi Hoàng Việt Anh bị Ban kỷ luật VFF "treo giò" 3 trận, phạt tiền 15 triệu đồng.

Bùi Hoàng Việt Anh bị Ban kỷ luật VFF “treo giò” 3 trận, phạt tiền 15 triệu đồng.

Nếu như Bùi Hoàng Việt Anh cố tình đá bóng vào người ngoại binh Kebe của SHB.Đà Nẵng khi cầu thủ này đang nằm sân; thì Văn Quyết đã có pha “bỏ bóng đá người” đối với ngoại binh Janclesio – người ngay trước đó đã có va chạm với Quang Hải.

Chiều nay, Ban kỷ luật VFF đã họp và đưa ra án phạt nguội đối với 2 cầu thủ Hà Nội FC. Ông Vũ Xuân Thành cho biết họ đều vi phạm điều 39 quy định về “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định về kỷ luật của VFF.

Theo đó, Văn Quyết bị phạt 15 triệu đồng “treo giò” 2 trận kế tiếp tại V.League 2021. Còn trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bị phạt 15 triệu đồng, “treo giò” 3 trận kế tiếp tại V.League 2021.

Văn Quyết chỉ có thể trở lại sát cánh cùng Hà Nội FC ở vòng 10 khi làm khách của HAGL.

Văn Quyết chỉ có thể trở lại sát cánh cùng Hà Nội FC ở vòng 10 trong chuyến làm khách của HAGL.

Với quyết định này của Ban kỷ luật VFF, Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh sẽ vắng mặt ở trận derby Thủ đô giữa Hà Nội FC và Viettel ở vòng 8 diễn ra tối 7/4 tới.

Đây cũng là trận ra mắt của tân HLV trưởng Hà Nội FC Hoàng Văn Phúc. Mọi thứ càng trở nên khó khăn với cựu HLV ĐT Việt Nam khi 2 ngoại binh Geovane, Bruno cũng đang bị chấn thương ở các mức độ khác nhau, tiền vệ Hùng Dũng bị chấn thương nặng phải nghỉ hết mùa, trung vệ Đình Trọng chưa đạt 100% phong độ.

“Chúng tôi đã họp bàn tìm ra phương án thay thế các cầu thủ bị chấn thương, bị “treo giò”. Hà Nội FC là một tập thể đoàn kết, chuyên nghiệp và chúng tôi sẽ cùng nhau sát cánh vượt qua giai đoạn khó khăn này”, HLV Hoàng Văn Phúc trả lời báo chí sáng 5/4.

Sau trận đấu với Viettel, Hà Nội FC sẽ tiếp Than Quảng Ninh ở vòng 9 mà vẫn không có sự phục vụ của Văn Quyết, Bùi Hoàng Việt Anh vì án kỷ luật.

Phải tới vòng 10 khi Hà Nội FC di chuyển đi HAGL làm khách trên sân Pleiku ngày 18/4 thì Văn Quyết mới có thể trở lại sát cánh cùng các đồng đội.

Bùi Hoàng Việt Anh phải chờ đến vòng 11 khi Hà Nội FC tiếp T.Bình Định thì mới có thể tái xuất.

Cũng liên quan đến án phạt nguội vòng 7 V.League 2021, chiều nay, Ban kỷ luật VFF còn quyết định phạt Đồng Văn Trung (Hải Phòng) 15 triệu động và đình chỉ thi đấu 2 trận do hành vi đánh nguội đối với trung vệ người Hàn Quốc Kim Dong-su bên phía đội khách HAGL trên sân Lạch Tray.