Sau thất bại 0-2 trước SHB Đà Nẵng ở vòng 7 V.League 2021, HLV Chu Đình Nghiêm quyết định rời Hà Nội FC. Sau hơn 5 mùa giải, nhà cầm quân này đã không còn muốn đồng hành với đội bóng. Ông Nghiêm được xem như một người bản lĩnh, khi nhiều lần vượt qua áp lực thành tích cùng Hà Nội FC.

Nhưng sau nửa thập kỷ gắn bó với CLB này, ông Nghiêm quyết định không phiêu lưu thêm cùng đội bóng thủ đô nữa.

HLV Chu Đình Nghiêm thay thế ông Phạm Minh Đức kể từ vòng 5 V.League 2016. Sau một vài vòng đấu đầu còn chuệch choạc, ông Nghiêm bắt đầu đưa Hà Nội FC vào phom. Chức vô địch nghẹt thở ở V.League 2016 trong cuộc đua với Hải Phòng mở ra một nhiệm kỳ thành công với ông Nghiêm.

Bảng thành tích khủng của HLV Chu Đình Nghiêm trước khi rời Hà Nội FC - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm rời Hà Nội FC.

Sau 5 mùa giải, vị HLV người Thanh Hoá này đã cùng Hà Nội FC vô địch V.League 3 lần vào các năm 2016, 2018 và 2019. Ông Nghiêm cùng với HLV Lê Thuỵ Hải trở thành hai nhà cầm quân giành nhiều chức vô địch nhất trong lịch sử V.League.

Bên cạnh đó, với 2 Cúp Quốc gia các năm 2019 và 2020 cùng 3 Siêu cúp Quốc gia các năm 2018, 2019, 2020, HLV Chu Đình Nghiêm trở thành HLV giành nhiều danh hiệu cao quý nhất với Hà Nội FC. Mở rộng ra, ông Nghiêm cũng trở thành HLV thành công nhất lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

HLV Chu Đình Nghiêm là người đã thực hiện thuần thục chính sách ngôi sao kết hợp với tài năng trẻ mà Hà Nội FC học hỏi từ CLB Real Madrid. Thế hệ Quang Hải, Đức Huy, Hùng Dũng, Văn Kiên nhanh chóng trở thành chủ lực sau một thời gian được sát cánh cùng các ngôi sao như Văn Quyết, Thành Lương.

Bảng thành tích khủng của HLV Chu Đình Nghiêm trước khi rời Hà Nội FC - Ảnh 2.

Song ông có thành tích cực khủng tại Hà Nội FC.

Ở giai đoạn hiện tại, thế hệ sau của Hà Nội FC với Hồng Sơn, Văn Xuân, Việt Anh cũng từng bước trưởng thành.

Điều đáng tiếc, ông Nghiêm không còn được hưởng thiên thời, địa lợi, nhân hoà nữa. Hai mùa giải gần đây, ông Nghiêm bắt đầu phải đối diện với khủng hoảng chấn thương từ hàng công đến hàng thủ. Để rồi Hà Nội FC luôn phải khởi đầu mùa giải trong sự khó khăn, mệt mỏi.

Sau khi ông Nghiêm chia tay chiếc ghế nóng, ban đầu Hà Nội FC chọn ông Dương Hồng Sơn làm HLV tạm quyền. Nhưng vì nể ông Nghiêm, ông Sơn từ chối. Hà Nội FC sau cùng lựa chọn HLV Hoàng Văn Phúc lên thay.

HLV Chu Đình Nghiêm

Mùa giải dẫn dắt Hà Nội FC: 2016 – 2021

Thành tích đáng chú ý

– Vô địch V.League: 2016, 2018, 2019

– Vô địch Cúp Quốc gia: 2019, 2020

– Giành Siêu cúp Quốc gia: 2018, 2019, 2020

– Top 4 AFC Cup: 2019