Cụ thể, đó là tình huống xảy ra ở phút thứ 84, để ngăn chặn một tình huống tấn công nhanh của tiền đạo Chevaughn Walsh, Đình Trọng đã đuối thế, dùng tay kéo quần đối phương.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được hưởng phép lợi thế, nhưng sau đó Chevaughn Walsh không tận dụng được nên trả đũa bằng cách dùng tiểu xảo vung tay vào mặt Đình Trọng.

Kéo tụt quần cựu tiền đạo của HAGL, vì sao Đình Trọng không bị thẻ phạt? - Ảnh 1.

Đình Trọng kéo tụt quần Chevaugh Walsh. Ảnh: Sơn Tùng/Sport5.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái cắt còi và rút thẻ vàng với Chevaughn Walsh. Sau đó, Hà Nội FC được hưởng quả phạt còn Đình Trọng không bị rút thẻ.

Sau tình huống kể trên, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phản ứng khá quyết liệt với trọng tài khi cho rằng Đình Trọng là người phạm lỗi đầu tiên. Tuy nhiên trọng tài Đình Thái vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Kéo tụt quần cựu tiền đạo của HAGL, vì sao Đình Trọng không bị thẻ phạt? - Ảnh 2.

Hà Tĩnh (áo đỏ) bị áp đảo gần như cả trận, nhưng Hà Nội FC cũng lại bế tắc trong khâu tấn công.

Những phút cuối trận, CLB Hà Nội FC tiếp tục gia tăng sức ép và cuối cùng họ đã có bàn thắng gỡ hòa ở phút 90 khi Geovane tận dụng tình huống bắt bóng không tốt của thủ thành Quang Tuấn để đệm bóng vào lưới trống và giữ lại 1 điểm cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

Nhiều người hâm mộ đã liên tưởng hình ảnh Đình Trọng kéo tụt quần Chevaughn với hình ảnh trung vệ Gerard Pique kéo áo Mbappe trong trận đấu giữa Barcelona với PSG ở Champions League.

Hành vi của Pique đã phải nhận thẻ vàng, nhưng trong tình huống tương tự như Pique thì Đình Trọng lại được trọng tài tha bổng ở tình huống này. Theo một trọng tài dày dạn kinh nghiệm từng bắt tại V.League, trọng tài Đình Thái đã xử lý thiếu nghiêm khắc. Lẽ ra, ông cần phải rút thẻ vàng đối với cả Đình Trọng vì trung vệ này đã kéo quần đối phương vô cùng lộ liễu và đó lại là một tình huống phản công nguy hiểm.