Thông tin HLV Vũ Tiến Thành rời ghế đã có từ trước kỳ nghỉ Tết nhưng được giữ kín. Nhà cầm quân sinh năm 1964 được giao nhiệm vụ xây dựng bộ khung cho đội bóng ở mùa giải 2021 trước khi chuyển giao. Phải tới buổi họp mới đây, HLV Vũ Tiến Thành mới chính thức rời ghế HLV trưởng của đội bóng xếp thứ 3 V.League mùa giải năm ngoái.

Ai thay HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt CLB Sài Gòn FC? - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành.

Ông Thành sẽ tạm thời ngồi ghế trưởng đoàn hoặc giám đốc kỹ thuật của đội bóng. Dù không trực tiếp làm công tác huấn luyện, cựu trợ lý HLV Henrique Calisto vẫn hỗ trợ công tác chuyên môn. Ngoài ra, phương thức tập luyện trong các buổi tập của các cầu thủ cũng không bị thay đổi gì nhiều.

Người thay thế HLV Vũ Tiến Thành tại CLB Sài Gòn FC sẽ là cố vấn cấp cao hiện tại của chính đội bóng này, ông Masahiro Shimoda. Dù HLV Shimoda kém HLV Vũ Tiến Thành 3 tuổi, nhưng bảng thành tích có độ tin cậy khá cao. Ông từng dẫn dắt U23 Nhật Bản và CLB Renofa Yamaguchi.

Ông Shimoda đã bắt đầu thay ông Thành từ buổi tập chiều 18/2. Điều này thay cho lời khẳng định của CLB Sài Gòn FC. Hiếm khi nào một chuyên gia cố vấn lại làm thay công việc của một HLV. CLB Sài Gòn FC thuê ông Shimoda đầu mùa giải 2021 để làm cố vấn cấp cao trong việc xây dựng chiến lược. Ông Shimoda từng là giám đốc kỹ thuật tuyển Nhật Bản và các đội U16, U19 U23 từ năm 2009.