Hồ Tuấn Tài nói lời chia tay SLNA sau khi V.League 2020 kết thúc, kết thúc hành trình 6 năm cùng đội bóng xứ Nghệ. Tiền đạo sinh năm 1995 đã đóng góp 5 bàn thắng sau 17 trận đấu (1.353 phút) ở mùa giải năm ngoái, ngang bằng với thành tích của Nguyễn Văn Toàn ở CLB HAGL với 5 bàn thắng sau 20 trận.

Rời SLNA không lâu, Hồ Tuấn Tài dính chấn thương ở trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam hồi tháng 12/2020. Theo chẩn đoán ban đầu anh chỉ cần phải nghỉ thi đấu 1-2 tuần. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại anh vẫn chưa thi đấu trận nào cho CLB TP.HCM ở V.League 2021. Tiền đạo sinh năm 1995 phải nghỉ thi đấu đến sau Tết Nguyên Đán 2021.

Rời SLNA, Hồ Tuấn Tài đang mắc kẹt tại CLB TP.HCM? - Ảnh 1.

Hồ Tuấn Tài chưa ra sân trận nào cho CLB TP.HCM.

Trước Tuấn Tài, một cầu thủ khác của SLNA là Phi Sơn cũng thi đấu không thành công và phải trở về đội bóng quê hương Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Một điều khá trùng hợp là Tuấn Tài và Phi Sơn thi đấu cùng vị trí tiền vệ cánh, đều phải cạnh tranh nội bộ rất quyết liệt và dễ bị chấn thương.

Ở đội bóng chủ sân Thống Nhất, những cầu thủ nội như Xuân Nam, Tuấn Tài, Quang Nam, Ti Phông, Huy Toàn, Công Thành, Thanh Hậu rất khó có thể được đá chính trong sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 của HLV Polking. Chưa kể CLB TP.HCM cũng vừa đón tiền vệ tấn công Junior Barros. Ngoại binh này được HLV Polking đích thân đề nghị mang về thay thế cho trung vệ Pape Diakite cho thấy cầu thủ này quan trọng thế nào trong sơ đồ chiến thuật của ông.

Trước đó, CLB TP.HCM có hai tiền đạo người Brazil khác là Joao Paulo (24 tuổi) và Federico Da Silva (29 tuổi). Hỗ trợ cho bộ ba tấn công người Brazil này là tiền vệ Việt Kiều Lee Nguyễn. Như vậy, vị trí trung phong cắm dường như đã được mặc định dành cho Joao Paulo, các tiền đạo Quang Nam, Xuân Nam sẽ là dự bị.

Rời SLNA, Hồ Tuấn Tài đang mắc kẹt tại CLB TP.HCM? - Ảnh 2.

Thử thách cực đại cho Tuấn Tài ở CLB TP.HCM.

Ở vị trí biên, Federico Da Silva có màn chào sân ấn tượng và chiếm được niềm tin của HLV Polking. Ngoài ra Lee Nguyễn cũng chắc suất đá chính tại CLB TP.HCM bởi đẳng của anh đã là điều được khẳng định và chả lý do gì Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng tốn tiền tỷ để đưa cầu thủ này ngồi ghế dự bị.

Trước sự cạnh tranh quyết liệt ở CLB TP.HCM, Tuần Tài phải nỗ lực tập luyện để có hy vọng lọt vào mắt xanh của HLV Polking trong thời điểm độ chín của sự nghiệp cầu thủ.