Thomas Tuchel ít nhiều đã gây ấn tượng ở Chelsea kể từ khi được bổ nhiệm thay thế Frank Lampard. Sau 2 trận dẫn dắt The Blues, ông có thành bất bại, hòa Wolves và thắng Burnley. Nhưng đó là những đối thủ dưới tầm của đội bóng Tây London nên chưa thể nói trước điều gì về HLV người Đức.

Tuchel sẽ đối đầu Mourinho lần đầu tiên tại Premier League.

Tuchel sẽ đối đầu Mourinho lần đầu tiên tại Premier League.

Vào rạng sáng mai, Tuchel sẽ có trận đấu lớn đầu tiên khi Chelsea phải làm khách của Tottenham. Phát biểu trong phòng họp báo trước trận, Tuchel đã hết lời ca ngợi người đồng nghiệp Jose Mourinho. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức cũng tỏ ra khá tự tin về một chiến thắng ở derby London.

Tuchel nói: “Khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp thi Mourinho đã ở rất xa, giống như Mặt trăng và Trái đất vậy. Ông ấy là một trong những HLV giỏi nhất thế giới. Ông ấy đang tạo ra một đội hình cạnh tranh ở Tottenham. Mourinho là một người chiến thắng và muốn thực hiện điều tương tự trong đội bóng hiện tại của ông ấy.

Phong cách của ông ấy là rất rõ ràng. Ông ấy xây dựng đội bóng với Sissoko và Hojbjerg hỗ trợ phòng ngự, nhưng cầu thủ siêu hạng và đầy kỷ luật. Trên hàng công thường là Son, Harry Kane, Bergwijn, Lamela, họ có chất lượng và tốc độ vượt trội. Tôi dành sự tôn trọng lớn cho cho ông ấy”.

Khi được hỏi về việc ăn mừng nếu giành chiến thắng trước Tottenham, Tuchel nói: “Tôi đang cố gắng ăn chay. Tôi thích uống rượu nhẹ và thuốc bổ hơn là uống bia nếu chúng tôi thắng Tottenham. Tôi không phải tay rượu, tay bia nhưng chúng tôi vẫn có thể ăn mừng”.