Đầu tuần này, Frank Lampard đã bị sa thải sau khi để thua 5/8 trận ở Premier League khiến Chelsea tụt dốc. Ngay sau đó, BLĐ The Blues đã bổ nhiệm Thomas Tuchel thay thế HLV trẻ người Anh.

Werner được kỳ vọng sẽ hồi sinh dưới thời Tuchel.

Werner được kỳ vọng sẽ hồi sinh dưới thời Tuchel.

Trong chuỗi thành tích tệ hại vừa qua của Chelsea, Timo Werner phải gánh một phần trách nhiệm vì phong độ nghèo nàn của anh. Tiền đạo số 1 tuyển Đức đã tịt ngòi liên tiếp 11 trận tại Premier League và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ghi bàn ngon ăn.

Với việc Chelsea bổ nhiệm Tuchel, người hâm mộ kỳ vọng Timo Werner sẽ hồi sinh dưới sự dẫn dắt của ông thầy đồng hương. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Tuchel được giao khi nhận lời ký hợp đồng 18 tháng với đội bóng phía Tây London.

Trong trận đấu ra mắt, Tuchel gây một chút bất ngờ khi để Timo Werner dự bị, còn lão tướng Olivier Giroud đá chính. Giải thích về quyết định này, cựu HLV PSG nói rằng ông muốn để Werner nghỉ ngơi một chút vì tiền đạo này đang chịu áp lực lớn từ nhiều phía và đánh mất sự tự tin.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Đức còn tiết lộ kế hoạch để hồi sinh Werner. Ông nói: “Tôi biết cậu ấy không hài lòng về những gì đã xảy ra trong thời gian gần đây. Điều quan trọng bây giờ là xây dựng lại niềm tin vào bản thân cho cậu ấy và giúp cậu ấy tìm lại nụ cười trên môi.

Giúp cậu ấy ngừng nghi ngờ về bản thân. Nhiệm vụ của tôi là làm những điều này và sau đó là tìm một vị trí phù hợp để có thể phát huy hết thế mạnh của cậu ấy”, Tuchel nói thêm.

Ở phiên chợ hè vừa qua, Chelsea đã đánh bại nhiều CLB hàng đầu châu Âu để kích hoạt điều khoản giải phóng 48 triệu bảng của Werner với Leipzig. Nhưng đến thời điểm này, Werner vẫn chưa để lại dấu ấn ở đội bóng Tây London.