Quang Hải và giấc mơ châu lục

Mùa giải 2019, Quang Hải cùng Hà Nội FC đã chơi cực tốt tại đấu trường AFC Cup. Họ lọt tới trận chung kết liên khu vực (tương đương bán kết toàn giải) và chỉ chịu dừng bước trước CLB April 25 (CHDCND Triều Tiên) vì luật bàn thắng trên sân khách (hòa 2-2 ở Hàng Đẫy và 0-0 ở Triều Tiên).

Trước Hà Nội FC, mới chỉ có B.Bình Dương là đội làm được điều tương tự với thể thức thi đấu cũ dưới thời HLV Mai Đức Chung năm 2009.

Hà Nội FC thua 2 trận V.League, Quang Hải bày tỏ tham vọng lớn! - Ảnh 1.

Quang Hải cùng Hà Nội FC đã dừng bước trước CLB April 25 tại chung kết liên khu vực AFC Cup 2019..

Tại AFC Cup 2009, B.Bình Dương cũng đã lọt tới bán kết và dừng bước trước CLB Al Kamarah (Syria).

Trong năm 2021, Hà Nội FC với tư cách đương kim vô địch Cúp QG sẽ cùng Sài Gòn FC (HCĐ V.League) đại diện cho Việt Nam thi đấu tại AFC Cup.

Còn đương kim vô địch V.League Viettel FC sẽ so tài tại đấu trường AFC Champions League.

Thực tế, với Hà Nội FC, khi đã có đủ bộ sưu tập các danh hiệu trong nước, đây là lúc họ cần dồn sức khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế.

Trao đổi với báo chí mới đây, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Quang Hải đã thể hiện tham vọng: “Điều mà Hải cùng các đồng đội đang đau đau, suy nghĩ rất nhiều là cố gắng làm sao một lần được nâng cao Cúp vô địch AFC Cup”.

Quang Hải muốn cùng Hà Nội FC bay cao trên đấu trường AFC Cup.

Quang Hải muốn cùng Hà Nội FC bay cao trên đấu trường AFC Cup.

Để biến ước mơ thành hiện thực, phía trước Quang Hải cùng các đồng đội còn rất nhiều việc phải làm khi họ đã đi qua 2 trận đấu tại V.League 2021 với kết quả toàn thua trước Nam Định (0-3), B.Bình Dương (1-2).

“Mục tiêu của Hà Nội FC vẫn là vô địch V.League 2021. Trong bóng đá có thắng có thua. Bản thân tôi cùng các đồng đội đã có những buổi rút kinh nghiệm sau những thất bại đó.

Tôi tin toàn đội sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Điều quan trọng lúc này là tất cả phải nắm chặt tay nhau, đoàn kết, vượt qua khó khăn”, Quang Hải chia sẻ.

Hà Nội FC không bao giờ khuất phục!

Tại V.League 2020, Quang Hải cùng Hà Nội FC đã vượt qua Viettel ở trận chung kết Cúp QG nhưng lại bị đối thủ cùng Thủ đô qua mặt, đoạt Cúp vô địch V.League – giải đấu lần đầu tiên được áp dụng thể thức thi đấu mới chia làm 2 giai đoạn với tính cạnh tranh cực cao.

Sang V.League 2021, Ban tổ chức tiếp tục áp dụng thể thức tương tự, thậm chí còn “gắt” hơn đối với các đội có tham vọng cạnh tranh ngôi vô địch.

Theo đó, sau giai đoạn 1, chỉ có các đội nằm trong tốp 6 (thay vì 8 đội như năm ngoái) được có tên ở nhóm A giai đoạn 2 đua vô địch. 8 đội còn lại vào nhóm B tránh 1,5 suất rớt hạng.

Nói về thể thức thi đấu mới này, Quang Hải cho rằng điều có thể gây một chút khó khăn với Hà Nội FC:

“Nhưng chúng tôi là một tập thể chưa bao giờ chịu khuất phục. Dù là thể thức thi đấu nào thì ban lãnh đạo, ban huấn luyện đội bóng cũng có những phương án phù hợp.

Điều quan trọng nhất là các cầu thủ cần duy trì sự tập trung, đoàn kết để vượt qua những trận đấu khó khăn”.

Hà Nội FC thua 2 trận V.League, Quang Hải bày tỏ tham vọng lớn! - Ảnh 4.

Quang Hải khẳng định đây là thời điểm anh cùng các đồng đội phải tập trung, đoàn kết, nắm chặt tay nhau vượt khó.

Nhận định về tính cạnh tranh tại V.League 2021, Quang Hải bày tỏ quan điểm: “Mùa giải năm nay rất đáng được chờ đợi khi các đội đều có sự đầu tư tốt, chuẩn bị kỹ lưỡng, đặt mục tiêu cao.

Tôi thấy tất cả các đội đều rất đáng cẩn trọng khi đối đầu.

Hà Nội FC sẽ phải giành vị trí trong tốp 6 sau khi giai đoạn 1 khép lại, qua đó nuôi hy vọng đạt vị trí cao nhất khi V.League 2021 khép lại.

Các đội bóng mạng có thể kể đến như HAGL, T.Bình Định, TP.HCM, SHB.Đà Nămg, Viettel”.

Chốt lại, Quang Hải hy vọng: “Năm 2020, rất nhiều giải bóng đá quốc tế đã bị hoãn, mọi ngành nghề đều bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19.

Sang năm 2021, tôi hy vọng dịch sẽ được kiểm soát tốt ở tất cả các nước, như cách Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt trong năm qua.

Tôi cảm thấy may mắn khi ở Việt Nam, được ra sân trong bầu không khí sôi động từ các khán đài”.

Nguyễn Quang Hải: “Tôi chưa nghĩ đến chuyện ra nước ngoài thi đấu. Ai cũng có ước mơ, tôi cũng vậy. Nhưng lúc này, tôi muốn dồn hết sức lực cho Hà Nội FC. Thành tích của đội bóng thời điểm này rất quan trọng đối với tôi và các đồng đội”.