Một trong những thương vụ đáng chú ý nhất ở phiên chợ hè 2020 là việc Gareth Bale trở lại Tottenham theo hợp đồng cho mượn 1 năm từ Real Madrid. Với 4 chức vô địch Champions League cùng Los Blancos, tuyển thủ xứ Wales được kỳ vọng sẽ làm sức bật cho hàng công của đội bóng Bắc London.

Mourinho khẳng định Bale dự bị vì chưa có phong độ tốt.

Mourinho khẳng định Bale dự bị vì chưa có phong độ tốt.

Tuy nhiên, sau nửa mùa giải, đa phần người hâm mộ Tottenham đều thất vọng vì Bale. Cầu thủ chạy cánh người xứ Wales không thể chen chân vào đội hình chính của HLV Mourinho. Kể từ đầu mùa, anh mới chỉ có 161 phút ra sân ở Premier League. Trong trận hòa 1-1 của Totttenham trước Fulham vừa qua, Bale cũng không được trọng dụng 1 phút nào dù Spurs rất cần thêm bàn thắng.

Giải thích về việc Bale ít ra sân trong đội hình xuất phát của Tottenham, Mourinho nói: “Bale là cầu thủ mà tôi luôn yêu quý. Khi tôi còn làm việc ở Real Madrid, chính tôi là người đã nói với chủ tịch của đội bóng rằng tôi thích cậu ấy. Cậu ấy thực sự là một chàng trai tốt trong phòng thay đồ.

Những lý do mà cậu ấy chưa thể đạt được phong độ tốt trong thời gian này vì nhiều yếu tố phức tạp. Nếu Gareth ở đây, chúng ta có thể thảo luận một chút về điều đó. Tôi biết cậu ấy không hạnh phúc khi ngồi trên ghế dự bị, nhưng mọi người cần nhớ rằng, ở Madrid, cậu ấy đã gặp khó khăn trong một thời gian dài. Vì vậy, cậu ấy cần phải phát huy từng bước một”.

Trước những thông tin cho rằng Bale chắc chắn sẽ phải trở lại Real Madrid khi mùa giải này khép lại, Mourinho lập tức phủ nhận. HLV người Bồ Đào Nha cho biết các bên vẫn chưa hề thảo luận về việc đó.