Không chỉ các cầu thủ Việt Nam (ví dụ như Đặng Văn Lâm) có mong muốn được sang một nền bóng đá hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn là Thai-League để thử sức mà ở chiều ngược lại, cũng đã xuất hiện một số cái tên muốn sang Việt Nam thi đấu tại V.League.

Nhất là sau khi HLV Mano Polking (cựu HLV của Bangkok United) và huyền thoại Kiatisak sang Việt Nam dẫn dắt các đội bóng ở V.League, nhiều cầu thủ Thái Lan cũng có ý định sang dải đất hình chữ S chơi bóng nhất là khi giải Thai-League của họ liên tục bị gián đoạn vì dịch Covid-19.

Tiết lộ 3 ngôi sao ĐT Thái Lan khao khát được thi đấu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhiều tuyển thủ Thái Lan đang muốn tới V.League thi đấu.

Tiết lộ về điều này, môi giới nổi tiếng châu Á Traisit Thongdang (Thái Lan) cho biết: “Hiện có 3 cầu thủ đang muốn đến Việt Nam thi đấu. Họ đều là những tuyển thủ quốc gia Thái Lan, Sanrawat Dechmitr, Pokklaw Anan và Adisak Kraisorn. Tất cả họ đều còn hợp đồng với CLB đang thi đấu, nên nếu sang Việt Nam thì họ sẽ chơi dưới dạng cho mượn”.

Đây đều là những cầu thủ trứ danh của Thái Lan và không xa lạ gì với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Pokklaw Anan từng ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 năm 2015. Sanrawat Dechmitr là trụ cột nơi tuyến giữa của ĐTQG nước này nhiều năm qua. Còn Adisak Kraisorn từng giành ngôi Vua phá lưới tại AFF Cup 2018, anh ấy khao khát đến Việt Nam thi đấu”. Ông Thongdang kết luận.

Do những lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Thái Lan quyết định hoãn vô thời hạn với giải Thai-League 1 và Thai-League 2 cho tới khi tình hình dịch bệnh tại quốc gia này được khống chế khiến nhiều CLB lâm và khó khăn về tài chính và cuộc sống nhiều cầu thủ trở nên khó khăn khi phải giảm lương vì không thi đấu. Trước đó, BTC Thai-League đã thông báo tạm hoãn tất cả các trận đấu cho tới hết tháng 1 do lo ngại dịch bệnh bùng phát.